th images menu user export search eye clock list list2 arrow-left untitled twitter facebook googleplus instagram cross photos entrep-logo-svg

Author Topic: need help for my bakery  (Read 34299 times)

rjyu

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 170
  • Gender: Male
Re: need help for my bakery
« Reply #15 on: May 07, 2007, 11:24:04 am »
yup. binasa ko po.... thanks po sa lahat ng nag-comment po.

koline tongue

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 184
  • Gender: Female
  • SuperGirlTalker & ExtremeCosmoFan
Re: need help for my bakery
« Reply #16 on: May 07, 2007, 11:49:20 am »
Ito actually isa sa naisip kong business, pandesal na may palaman.  Meron akong nakita sa Cubao isang foodcart na meron pandesal na nilalagyan ng palaman.   Sabi ko sa sarili ko, meron na pala non.   Pero....ang talagang gusto ko ay yong hindi pinapalamanan na hinihiwa kundi yong may palaman na pag niluto yong pandesal.  Parang siopao.  Ooops, bilisan mo baka marami ng gumaya.   HA HA HA!

Try it, tapos mag lagay ka ng poster ng
"Hot pandesal with fillings"
-Adobo
-Asado
-Bola-bola
-Siomai
  (Sample lang yan pero di ko pa natikman kung bagay sa pandesal yong iba...  :D  )

Mag try ka muna ng konti tapos hingin mo feedback nila.  Para hindi ka naman mapanisan ng pandesal na may palaman. 

Mag test ka rin muna kung hindi kagad masisira yong g@g@win mo.  Example bumili ang customer hindi kagad kinain tapos walang oven toaster sa office or bahay.  Kailangan yong matagal ang shelf life.  Hindi naman pang isang linggo.  Dapat pang isang araw lang, pag kinabukasan kakainin ilagay kamo nila sa ref tapos init nila.  Kailangan mo ng konting R&D (research and development).

Sige gutom na ko, haba na nito.  ;)


*Innovation*

meron ng ganito dito sa lugar namin. actually, matagal na. oo nga, masarap yung pandesal with fillings kahit medyo mas mataas ng piso dun sa walang palaman.


koline tongue

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 184
  • Gender: Female
  • SuperGirlTalker & ExtremeCosmoFan
Re: need help for my bakery
« Reply #17 on: May 07, 2007, 11:52:35 am »
sugguest ko, wag nyo lagyan ng palaman. first, is that new product yun, kaya 50-50 pa rin kung mag click or hindi. second, mas mabilis mapanis ang may palaman kaysa wala. mataas ang waste, lalo na kung low volume pa lang ikaw. try selling other products, like frozen goods na ready to cook... meat processing, maganda din yun bentahan nun. and at the side, gawa ka ng barbeque na naka pack... iinitin na lang pag kakainin. pero the best is to concentrate on one thing muna. kelangan maging click muna yun tinapay mo, since its the nature of your business. hirap pag divided attention... paminsan, nauuwi sa wala.

dapat bread-based din ang products na idadagdag mo, di ba?

rjyu

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 170
  • Gender: Male
Re: need help for my bakery
« Reply #18 on: May 07, 2007, 12:14:19 pm »
yup dapat related din sa bread

maneki_neko

  • Business guru
  • ****
  • Posts: 789
  • Gender: Female
  • I'm in the desert making desserts .... ;)
Re: need help for my bakery
« Reply #19 on: May 07, 2007, 04:27:24 pm »
yup. binasa ko po.... thanks po sa lahat ng nag-comment po.

Sorry, I am telling it to photoaddict.  Sa comment kasi nya parang di nya binasa yong part na sinabi kong i-test mo muna.  ;)

rjyu

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 170
  • Gender: Male
Re: need help for my bakery
« Reply #20 on: May 08, 2007, 02:54:16 pm »
ah ok.... thanks ulit po sa mga nag comment.

photoaddict

  • www.facebook.com/tiktilaokPhilippines
  • Business guru
  • ****
  • Posts: 674
  • Gender: Male
  • Tiktilaok Glass Bottle n Pouches. T#0925.338.3338
    • www.facebook.com/tiktilaokphilippines
Re: need help for my bakery
« Reply #21 on: May 08, 2007, 08:19:41 pm »
sugguest ko, wag nyo lagyan ng palaman. first, is that new product yun, kaya 50-50 pa rin kung mag click or hindi. second, mas mabilis mapanis ang may palaman kaysa wala. mataas ang waste, lalo na kung low volume pa lang ikaw. try selling other products, like frozen goods na ready to cook... meat processing, maganda din yun bentahan nun. and at the side, gawa ka ng barbeque na naka pack... iinitin na lang pag kakainin. pero the best is to concentrate on one thing muna. kelangan maging click muna yun tinapay mo, since its the nature of your business. hirap pag divided attention... paminsan, nauuwi sa wala.

dapat bread-based din ang products na idadagdag mo, di ba?

actually, disagree ako dyan. ang purpose naman natin pag dagdagan natin ng bread-based, ay para rumami ang choices ng customer. pero, ilan naman kaya kainin na bread ng isang tao? magsasawa rin. at kung bibili ka ng 5 pirasong bread, malamang 5 piraso din bibilhin mo. hindi mo naman pipilitin na bumili at kainin ang 8 pirasong tinapay kung kaya mo kainin ay 5 lang.

ang pag dagdag ng ibang products na hindi bread base, ay para rumami ang bibilhin natin. meron dito sa may retiro, kung ano ano ang binebenta. may boneless bangus, siopao, siomai, tocino, tapa, etc. frozen lahat. at tuwing bumibili ako ng tinapay, ay maisipan ko... ah... ma subukan nga ang tocino nya. para sa tanghali. eh, panay kanin naman ako tuwing lunch and dinner. lalo na mga boy namin dito... ang lalakas kumain. rumarami choices na puwede bilhin. for me, oks lang magbenta kahit hindi bread based product. frozen sya, so hindi mabilis masira. kahit may tira ngayon araw... mabebenta mo pa rin bukas.

kung may time kayo, daan kayo sa retiro... "long life bakery" tignan nyo. para ma gets nyo yun idea.


btw, hindi naman limited sa bread based ang puwede mo benta sa isang store. kelangan paminsan kelangan mo gumawa ng pakulo... fyi... binabasa ko naman lahat ng post bago ako mag post. hindi ako nagpopost for nothing.

koline tongue

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 184
  • Gender: Female
  • SuperGirlTalker & ExtremeCosmoFan
Re: need help for my bakery
« Reply #22 on: May 09, 2007, 10:30:20 am »
yesterday i bought "tuna pandesal" from my fave bakery dito sa amin, at masarap pala sya! try mo din yun, rjyu , pero like maneki_neko said, kelangnn good for one day lang yung i-bake mo para di mapanis. masama kase lasa pag ni-ref tas kakainin mo kinabukasan. ;) 2 pesos yung benta nila per piece ;)

rjyu

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 170
  • Gender: Male
Re: need help for my bakery
« Reply #23 on: May 10, 2007, 01:17:30 am »
thanks po ulit sa mga nag comment!

lea

  • Guest
Re: need help for my bakery
« Reply #24 on: May 10, 2007, 02:05:17 am »
Suggestion ko lang! Dito gumagawa ako ng pandesal dough with pizza sauce tapos fill ko ng any of these fillings ham, bacon, minced beef, salami, tomato, paprika, onion, champignon, or kahit ginisang giniling timplahan mo ng ready to use meat mixture in package, tapos cook & stir in a low heat for 5-10 let it cool and ready na iyan ilagay sa pizza pandesal dough and iroll mo like hotdog and i-cut it in small portion (I call it pizza roll or pwede rin pizzanini)., and garnish with cheese topping.  Very popular sa mga young at young once dito sa bahay.  :) ;)
« Last Edit: May 10, 2007, 02:31:01 am by lea »

maneki_neko

  • Business guru
  • ****
  • Posts: 789
  • Gender: Female
  • I'm in the desert making desserts .... ;)
Re: need help for my bakery
« Reply #25 on: May 11, 2007, 11:32:14 pm »
rjyu,

Sana maipost mo dito kung alin na ang nai-try mo.  Para naman malaman namin ang development ng business mo.   ;)

rjyu

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 170
  • Gender: Male
Re: need help for my bakery
« Reply #26 on: May 18, 2007, 01:10:29 pm »
actually, na try ko na po yung pandesal na may palaman sa loob. kaso po mahina pa rin talaga ang sales. cguro kasi ang daming competitors sa area. may jolibee, greenwich, chowking, 7 eleven, at mga naglalako ng barbecue, fishball, etc.

maneki_neko

  • Business guru
  • ****
  • Posts: 789
  • Gender: Female
  • I'm in the desert making desserts .... ;)
Re: need help for my bakery
« Reply #27 on: May 18, 2007, 05:15:10 pm »
Kung gusto ng customer dyan mismo kumain, talo ka talaga dahil sa mga kalaban mo may aircon at upuan.  Pero kung gusto ng customer ay take-home puede ka pang lumaban. 

Kung naman may space ka pa para lagyan mo ng mesa then try it.  Siguro yong mga tricycle driver or ordinary people di naman palagi gustong mag jollibee, etc dahil mahal na rin.  Kung masarap at mura yong  bread mo na may palaman malay mo bumalik parin yong iba mong customer.  By order na yong pag lagay mo ng palaman.  Burger, hotdog, bacon, etc. 
Dapat may drinks dahil don ka rin puedeng bumawi.

rjyu

  • Part-time entrepreneur
  • **
  • Posts: 170
  • Gender: Male
Re: need help for my bakery
« Reply #28 on: May 21, 2007, 12:33:27 pm »
meron na po ako table and nagbebenta na din po ako ng drinks. kung mag bibigay kaya po ako nalang ng promo ano kaya ang magandang promo na pang masa ang dating. thanks

blessing_2000

  • Novice
  • Business guru
  • *
  • Posts: 664
  • Gender: Female
  • Believe...It will happen...
Re: need help for my bakery
« Reply #29 on: May 21, 2007, 12:47:07 pm »
Ang masasabi ko lang sa iyo ay mag focus ka sa produktong meron ka na. Mas pasarapin mo yun at padamihin ang sales at pababain mo ang expenses mo para sa month end ay maganda ang kita mo. Kung mag iisip ka ng mag iisip ng mga bago para sa bakery mo ay baka mapabayaan mo na ang existing products mo at mawala ang concept ng bakery mo. Di ganun kadali na kapag mahina ang benta ay isip ka ng bagong produkto para lang ma hatak mo ulit ang paa ng mga tao sa bakery mo. Isipin mo na rin na ang pag gawa ulit ng bagong produkto or strategy ay bago sa paningin ng ibang tao at di natin alam kung kakagatin ba iyon or hindi. What if hindi kinagat? E di loss na naman. Pera, oras at inspirasyon ang nasayang. Stay away sa mga produktong mataas ang cost at madaling masira. Kung pwede nga lang na gumawa ka na lang ng OTAP pero masarap na OTAP ay ok na. Pagandahin mo packaging at tipong masarap na masarap talaga. Sa costing ng pag gawa ng OTAP ay tyak na makakabawi ka dahil alam mo at ng baker mo na mababa lang ang food cost ng OTAP at mahaba ang shelf life nito. Iwasan mong bumili at magpa ayos ng bakery mo na sa palagay mo ay gagastos ka. Baka in the end ay sumama ang loob mo kapag sa kabila ng lahat ng nagawa mo ay walang nag materialize. Baka makita mo ang bakery mo na hindi na pala kumikita at mukang mas malaki pa ang kita ng isang home based baker dahil yung home based baker ay focused sa produkto nya at mababa ang over head.

 

Close